Sửng sốt với 10 bức ảnh vẽ bằng bút chì tuyệt đẹp

Những bức tranh được vẽ một cách tỉ mỉ, tinh tế đến từng chi tiết nhờ đôi tay tài hoa của các họa sĩ. Và chúng chỉ được vẽ bằng bút chì mà thôi.

Thoạt đầu nhìn những tác phẩm này, người ta chỉ đơn thuần cho rằng đó là những bức ảnh sống động nhờ góc chụp và tài năng của người bấm máy.

Nhưng họ sẽ vô cùng sửng sốt khi biết thực chất đây lại là những bức tranh được vẽ một cách tỉ mỉ, tinh tế đến từng chi tiết nhờ đôi tay tài hoa của các họa sĩ. Và chúng chỉ được vẽ bằng bút chì mà thôi.

1. Bóng đèn

Linda Huber là người đã thực hiện bản vẽ bút chì tuyệt vời này trong khoảng 20 tới 30 tiếng đồng hồ. Bức vẽ hiện lên thật chân thật và sống động, trông nó giống một bức ảnh chụp hơn là được vẽ.

2. The Hobbit

Bức ảnh này vẽ lại một cảnh trong bộ phim đầu tiên của loạt phim The Hobbit, cảnh Martin Freeman và những người lùn trong nhà ông ở Bag End. Nó trông hệt như một bức ảnh được chụp trên nền màu đen trắng.

3. Bông hồng ướt đẫm sương đêm

Họa sĩ người Hungary Myhályi Anita – chuyên tạo ra các tác phẩm siêu thực, người này cũng sở hữu một danh mục rộng lớn với rất nhiều những tác phẩm nghệ thuật nhiều thể loại.

4. Thiếu nữ

Bức ảnh được vẽ bởi họa sĩ nổi tiếng Rajacenna. Nó cho thấy khả năng tuyệt vời của cô trong việc tạo ra các tác phẩm nghệ thuật chỉ bằng bút chì nhưng lại khiến người xem khó có thể phân biệt chúng với những bức ảnh chụp. Bên cạnh đó, điều làm cho tất cả mọi người vô cùng ngạc nhiên đó là cô chưa từng tham gia bất kì một lớp học nghệ thuật chính thức nào, và chỉ mới bắt đầu vẽ năm 16 tuổi (năm nay cô 22 tuổi)

5. Xứ sở băng giá

Bức ảnh này thật ấn tượng, bởi tất cả những chi tiết nhỏ mà nó đem lại: từ con người, nhà cửa, cây cối và băng tuyết…

6. Thử thách xô nước đá

Bức ảnh này được vẽ dựa trên một hình ảnh có thật của một người đàn ông – trong khi người này đang tự hất nước đá lên người của mình. Những giọt nước đã được tái hiện thật sống động trong bức ảnh.

7. Audi R8

Bức vẽ được thực hiện tình cờ bởi người đàn ông đứng đằng sau chiếc xe Audi này, từ khi ông còn rất trẻ. Và hiện giờ, người họa sĩ này đã hoàn thiện kỹ năng của mình, ông có thể vẽ được rất nhiều các tác phẩm nghệ thuật siêu thực chỉ bằng bút chì như bức hình này.

8. Wolverine

Một trong số những nhân vật chính của siêu phẩm X-men, hình ảnh Wolverine được tái hiện thật chân thật thông qua mô hình 3D được vẽ bằng bút chì.

9. Hổ

Nếu như vẽ con người theo trường phái siêu thực bằng bút chì đã khó, thì vẽ các loài động vật thậm chí còn khó khăn hơn nhiều, bởi các chi tiết như: lông hay râu của chúng. Tuy nhiên, điều đó cũng không ngăn được Paul Lung – người thực hiện bức vẽ này, tái hiện chú hổ này một cách thật chân thực, sống động.

10. Audrey Hepburn

Một trong những tác phẩm nghệ thuật của Martijn Versteeg– họa sĩ đến từ Hà Lan. Đây chỉ là một trong số rất nhiều những bức tranh mà ông đã vẽ nữ diễn viên nổi tiếng Audrey Hepburn. Ông đã mất 30 giờ để hoàn thành bức vẽ này.

Theo Ohay TV

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *